26 เมษายน 2562 พายุฤดูร้อนถล่ม! กำแพงโรงอาหาร ม.เวสเทิร์น ทับรถ.เสียหาย

ที่มา: http://www.banmuang.co.th/news/region/149064

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 เม.ย.62 ร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คูคต ได้รับแจ้งเหตุมีพายุฝนฤดูร้อนพัดกำแพงโรงอาหารของมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ตําบล ลาดสวาย อําเภอ ลําลูกกา จังหวัดปทุมธานี พังถล่มลงมาทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายเทิดศักดิ์ จันทร์สุกรี รองปลัดเทศบาลเมืองลาดสวาย

ที่เกิดเหตุพบเจ้าของรถและเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ยืนดูที่เกิดเหตุกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีรถยนต์ถูกกำแพงทับเสียหายจำนวน 4 คันรถยนต์ เก๋งยี่ห้อนิสสันอัลเมร่าสีขาวหมายเลขทะเบียน 9994 กรุงเทพมหานคร ยี่ห้อ Mazda สีขาวหมายเลขทะเบียน ฎฮ-9994 กรุงเทพฯ ใกล้กันพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้ออีซูซุมิว 7 สีบรอนซ์เงินหมายเลขทะเบียน กฉ- 8281 พิษณุโลก  รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้สีดำหมายเลขทะเบียน 2กผ-994 กรุงเทพฯและรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีแดงหมายเลขทะเบียน 4ษ- 6549 กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความเสียหายอีก 2 คันซึ่งเป็นรถของอาจารย์และพนักงานที่ภายในมหาลัย

จากการสอบถามนางบุญมี  ภูนาสอน อายุ 49 ปี แม่ค้าขายอาหารในโรงอาหารบอกว่าเหตุเกิดเมื่อประมาณช่วง 14:00 น.ได้มีลมพายุและฝนกระหน่ำลงมาเป็นจำนวนมากจากนั้นลมพัด เข้ามาทางช่องของโรงอาหาร และได้พระกำแพงอิฐมอญของโรงอาหารล้มไปทับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถได้รับความเสียหาย ส่วนตนกับแม่ค้าคนอื่นต่างพากันวิ่งหนีเพราะกลัวว่าจะถูกกำแพง ร่วงลงมาทับเช่นกัน

ด้านนายเทิดศักดิ์ จันทร์สุกรี รองปลัดเทศบาลเมืองลาดสวาย บอกว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดพายุฝนฤดูร้อนพัดถล่มกำแพงโรงอาหารมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ลงมาทับรถเสียหายนั้น เบื้องต้นได้ให้เจ้าของรถแจ้งประกันเข้ามาตรวจสอบความเสียหายแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้ตนเองจะได้ให้ทางมหาวิทยาลัยงดใช้อาคารโรงอาหารไว้ก่อนและจะให้วิศวกรรมมาตรวจสอบว่าการก่อสร้างได้มาตรฐานตามแบบหรือไม่แต่ก็โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต